Review The Big Sick

คะแนน IMDB :
ความยาวหนัง : H Min
ปีที่ฉาย :

เนื้อเรื่องย่อ : Review The Big Sick

ตอนเห็นโปสเตอร์เรื่องนี้ขอยอมรับเลยว่าผมไม่ได้มีความกระเหี้ยนกระหือรือ ในการอยากดูเลยแม้แต่น้อย แต่ด้วยอารมณ์ขุ่นมัวเลยอยากหาความสดใสซาบซ่าและอยากเติมความโรแมนติกให้ชีวิตซักเล็กน้อยหลังจากไม่ค่อยได้ใช้มันมานานกับใคร ซึ่งก็บิงโก หนังน่ารักและมอบรอยยิ้มให้ผมตามที่ต้องการเลย มันกลมกล่อมไม่มากหรือน้อยไป โดนใจผมทุกอย่าง ยิงออกมาแต่ละชอตคือได้และตรงทุกชอต อาจไม่ถึงกับดีขึ้นหิ้งเป็นหนังรักในดวงใจแต่อย่างน้อยก็ทำให้ผมมีความสุขตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมง ..

The Big Sick หนังว่าด้วยเรื่องราวของ คูเมล หนุ่มรูปงามชาวปากีสถาน ที่มีอาชีพเป็นนักแสดง Talk Show ธรรมดาๆคนหนึ่ง คูเมลได้เจอกับ เอมิลี่ ในคืนวันแสดงของเค้า และลงเอยด้วยการพาเอมิลี่ไปยกซดกระหน่ำซอยยิกๆตามแบบฉบับ วันไนท์สแตน แต่กลับกลายเป็นว่าทั้งคู่ตกหลุมรักกันและกันจนโงหัวไม่ขึ้น ทำให้พัฒนาความสัมพันธ์จาก แค่คืนเดียว เป็นทุกๆวันและทุกๆวินาที แต่ทว่าด้วยข้อจำกัดทางเชื้อชาติของคูเมล ที่ครอบครัวต้องการคลุมถุงชนกับสาวปากีสถานเพียงอย่างเดียว ทำให้ทั้งคู่มีอันต้องยุติความสัมพันธ์ไปแบบค้างคาใจ และหลังจากเลิกกันเอมิลี่ก็เกิดป่วยหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล ซึ่งเหตุการณ์หลังจากนี้ก็ไปตามดูกันเองในหนังเด้อวววว

ช่วงแรกของหนังสำหรับผมคือโรแมนติกมาก จริงๆมันก็เป็นปกติธรรมดาของคู่รักทั่วๆไปที่ช่วงแรกจะหว๊านหวาน ห่างกันแค่วินาทีเดียวก็แทบจะตายในทันที ผมชอบฉากเอมิลี่ปวดขี้ที่สุด คือแม่งโคตรจริงเลยนะ หญิงสาวไปอยู่ห้องผู้ชายช่วงแรกๆ คือการที่จะไปนั่งขี้ปู๊ดป๊าดให้สบายหูรูดแบบอยู่บ้านตัวเองก็จะกะไรอยู่ เดี๋ยวตดดังไปผู้ชายจะหนีหายหมด ซึ่งหนังก็ถ่ายฉากนี้ออกมาได้น่ารักกกดีแท้ สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้มันน่ารักและดูสมจริงก็น่าจะมาจากที่มันสร้างจากเรื่องจริงของอีตัวพระเอกนี่แหละ เพราะมันเขียนบทเองและแสดงเอง มันเลยทำให้เราคล้อยตามได้ไม่ยาก ..

จริงๆอารมณ์ของหนังเรื่องนี้แบ่งได้เป็น 3 ช่วงเลย ช่วงแรกเป็นช่วงหวาน ตลกโปกฮา ช่วงที่สองเป็นช่วงดรามา มีขำบ้างบางส่วน และปิดท้ายด้วย สูตรสำเร็จของหนังรักที่ทำให้คนดูยิ้มแก้มบานเป็นกระด้งเพียงแค่คำพูดเล็กๆน้อยๆของนางเอกที่พูดกับพระเอก อีกส่วนสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้ดูไม่เอียนเกินไปก็คือ ประเด็นเรื่องเชื้อชาติของพระเอก และความสัมพันธ์ในครอบครัว ทั้งครอบครัวคูเมล ครอบครัวเอมิลี่ หนังพาเราให้ไปเห็นการดำเนินชีวิตของคูเมลที่เค้าไม่ยอมรับสิ่งที่พ่อและแม่ยัดเยียดมาให้ ทั้งเรื่องศาสนาและคู่ครอง หนังนำประเด็นในส่วนนี้มาเล่าได้น่ารักและปนขำดีจริง ..

สรุป สายหนังโรแมนติกอารมณ์ดีมาดูโลด นานแล้วนะที่ไม่ได้เจอรอมคอมแบบนี้ จะเป็นอะไรที่ดีมากถ้าคุณมาดูเรื่องนี้กับแฟน ดูจบแล้วคงจะกอดกันกลมและรักกันยิ่งขึ้น

ตัวอย่างหนัง

รีวิวหนังอื่น ๆ